11/14/2019

Khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức về kiểm tra, kiểm soát ô nhiễm môi trường biển

Ngày 14/11/2019, tại Hà Nội, Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tài nguyên và môi trường (InNET) đã tổ chức Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng kiểm tra, kiểm soát ô nhiễm môi trường biển.

Tham dự lễ khai giảng có đại diện lãnh đạo Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ, lãnh đạo Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tài nguyên và môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cùng 35 đại biểu và học viên đến từ các đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, các Sở Tài nguyên và Môi trường, Chi cục Biển và Hải đảo của 28 tỉnh có biển trên toàn quốc.

Phát biểu tại lễ khai giảng, TS. Nguyễn Đức Toàn, Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tài nguyên và môi trường nhấn mạnh tính cấp thiết và nhu cầu thực tiễn của khóa học đối với vấn đề kiểm tra, kiểm soát ô nhiễm môi trường biển. Lớp Bồi dưỡng tập trung vào một số nội dung chính như: Quản lý nhà nước về lĩnh vực biển và hải đảo; thực trạng về nguồn thải từ đất liền từ các hoạt động trên biển và hải đảo; quản lý rủi ro xói lở bờ biển, quản lý tổng hợp đới bờ, kinh nghiệm thế giới và thực tiễn ở Việt Nam; thiết lập và quản lý hành lang bờ biển; ứng phó, khắc phục sự cố môi trường biển. Đây là diễn đàn để các giảng viên, đại biểu và học viên có cơ hội hỏi đáp, trao đổi những vấn đề khó khăn, phát sinh trong thực tế, chia sẻ những kinh nghiệm, những khó khăn cũng như bài học thành công trong công tác quản lý, kiểm tra, kiểm soát ô nhiễm môi trường biển.

Tham gia giảng dạy, chia sẻ tại khóa học này có ông Marcel Marchand - Chuyên gia cao cấp về Quản lý rủi ro ven biển của Stichting Deltares - Hà Lan; bà Diji Chandrasekharan Behr - Chuyên gia kinh tế cao cấp về tài nguyên, Điều phối viên môi trường, tài nguyên và kinh tế xanh (Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam), lãnh đạo Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, cùng các chuyên gia cao cấp có trình độ chuyên môn sâu và bề dày kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực biển và hải đảo.

Hiện nay, vấn đề về kiểm soát ô nhiễm môi trường biển gắn với sự phát triển của hầu hết các quốc gia có biển, đã và đang được cả thế giới quan tâm. Vì vậy, công tác kiểm soát ô nhiễm môi trường biển ngày càng yêu cầu khắt khe hơn để hướng tới giá trị đích thực cho sự phát triển bền vững. Khóa học sẽ cập nhật những kiến thức mới, giúp các học viên tiếp nhận, áp dụng vào thực tế, nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công việc./.

Tùng Bắc

 Citi.Apps - Block_Vi_OtherNews

 Content Editor ‭[3]‬

 Content Editor ‭[4]‬

Cổng thông tin điện tử Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tài nguyên và môi trường

Chịu trách nhiệm quản lý: Ông Phạm Hải Bằng - Phó Chánh Văn phòng phụ trách

Địa chỉ: Khu Liên cơ Bộ Tài nguyên và Môi trường - 83 Nguyễn Chí Thanh, P.Láng Hạ, Q.Đống Đa, Tp.Hà Nội

Số điện thoại: 0243.6617666 - Fax: 0243.7227666 - Email: InNET@monre.gov.vn

Phát triển bởi Trung tâm Cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin - Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu tài nguyên môi trường

Hệ thống đang trong quá trình thử nghiệm