8/2/2019

Lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước dành cho lãnh đạo, quản lý cấp vụ và tương đương đi thực tế tại Thái Bình

Thực hiện Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng năm 2019 tại Quyết định số 4005/QĐ-BTNMT ngày 28/12/2018 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tài nguyên và môi trường đã phối hợp cùng Học viện Hành chính Quốc gia tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức dành cho lãnh đạo, quản lý cấp vụ và tương đương vào ngày 09/7/2019 theo Quyết định số 2265/QĐ-HCQG ngày 02/7/2019 của Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia.

Ngày 30/7/2019, Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tài nguyên và môi trường đã tổ chức cho lớp đi thực tế tại tỉnh Thái Bình. Đoàn công tác do thầy Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Đức Toàn làm trưởng đoàn, lãnh đạo và cán bộ các Khoa, Phòng trực thuộc Trường, cùng 48 học viên là cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp vụ và quy hoạch chức danh lãnh đạo, quản lý cấp vụ của các đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Nội vụ đã đến thăm, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý tài nguyên và môi trường tại Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thái Bình.

Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Mạnh Lực, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thái Bình, cùng lãnh đạo các phòng chuyên môn, các đơn vị trực thuộc Sở.

Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Đức Toàn đã nhấn mạnh vai trò của công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức trong nền công vụ, trong đó công tác bồi dưỡng theo chức danh, vị trí việc làm là một xu thế quan trọng của thế giới cũng như trong nước. Mục tiêu chung của lớp bồi dưỡng nhằm bổ sung, cập nhật kiến thức, kỹ năng lãnh đạo, quản lý, góp phần nâng cao năng lực thực tiễn, đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ tham mưu, quản lý, điều hành, thực thi công vụ của lãnh đạo, quản lý cấp vụ và tương đương. Ngoài những kiến thức được thu được trong quá trình học tập, chuyến đi thực tế lần này sẽ là cơ hội tốt để các học viên chia sẻ, trao đổi cũng như bổ sung cho mình những kinh nghiệm quý báu, thiết thực để vận dụng vào hoạt động công vụ của mình.

Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thái Bình đã trao đổi với đoàn nhiều nội dung về tài nguyên và môi trường như hoạt động quản lý đất đai, những thuận lợi và khó khăn trong công tác thực hiện dự án đo đạc bản đồ địa chính, lập hồ sơ địa chính, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; những vướng mắc trong công tác bảo vệ môi trường, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp trong việc xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai, môi trường, địa chất và khoáng sản, biển và hải đảo, tài nguyên nước... trên địa bàn tỉnh.

Các học viên trong lớp cũng đã đặt ra nhiều câu hỏi đối với lĩnh vực quản lý đất đai, cơ sở dữ liệu đất đai, môi trường, tài nguyên nước, biển và hải đảo... Lãnh đạo và cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Thái Bình đã giải đáp các câu hỏi và cũng thể hiện mong muốn trong thời gian tới, sẽ có nhiều cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm để ngày một nâng cao chất lượng công tác tham mưu trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường của Sở nói riêng và của Bộ Tài nguyên và Môi trường nói chung.

Chuyến đi thực tế tại Sở Tài nguyên và Môi trường Thái Bình do Trường tổ chức đã tạo sự gắn kết giữa các học viên đang công tác trong 09 lĩnh vực do Bộ Tài nguyên và Môi trường quản lý với các bộ phận chuyên môn của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thái Bình, tạo sự kết nối giữa lý thuyết và thực tế, đồng thời tạo được sự tiếp cận trong hoạt động đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thái Bình và Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tài nguyên và môi trường./.

Tùng Bắc

 Citi.Apps - Block_Vi_OtherNews

 Content Editor ‭[3]‬

 Content Editor ‭[4]‬

Cổng thông tin điện tử Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tài nguyên và môi trường

Chịu trách nhiệm quản lý: Ông Phạm Hải Bằng - Phó Chánh Văn phòng phụ trách

Địa chỉ: Khu Liên cơ Bộ Tài nguyên và Môi trường - 83 Nguyễn Chí Thanh, P.Láng Hạ, Q.Đống Đa, Tp.Hà Nội

Số điện thoại: 0243.6617666 - Fax: 0243.7227666 - Email: InNET@monre.gov.vn

Phát triển bởi Trung tâm Cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin - Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu tài nguyên môi trường

Hệ thống đang trong quá trình thử nghiệm