hoidien2.jpg

Hội thi là sân chơi của công chức, viên chức và người lao động của Bộ; là nơi hội tụ và tôn vinh vẻ đẹp hình thức, tâm hồn, trí tuệ và tạo tinh thần động viên, khích lệ đoàn viên công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, thi đua học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động phong trào của BộTài nguyên và Môi trường. Đây cũng là hoạt động bổ ích, tôn vinh văn hóa công sở và đề cao tinh thần làm việc chuyên nghiệp, văn minh, thân thiện, hiệu quả của cả nam và nữ công đoàn viên Bộ Tài nguyên và Môi trường. Trong cuộc thi, các công đoàn viên nam cũng tham gia, hỗ trợ và làm nổi bật nét đẹp của người phụ nữ đang công tác trong ngành tài nguyên và môi trường.

Phát biểu khai mạc Hội thi, thay mặt Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Quý Kiên đã biểu dương và ghi nhận những thành tích, những đóng góp tích cực của Công đoàn, Ban nữ công và đặc biệt là các nữ công chức, viên chức, người lao động đối với phong trào phụ nữ Việt Nam và sự phát triển của Bộ.

Đại diện Công đoàn 21 đơn vị trực thuộc Bộ đã mang đến Hội thi những phần thi đặc sắc, phong phú và đậm nét đặc trưng của ngành tài nguyên và môi trường. Trong buổi sáng, 28 cặp đôi nam nữ đã trải qua hai phần thi: Trình diễn trang phục công sở và Tài năng.

hoidien3.jpg

Trong phần thi Trình diễn trang phục công sở, các đội đã thể hiện vẻ đẹp nền nã, duyên dáng qua những trang phục tà áo dài; vẻ nghiêm túc, chuyên nghiệp nhưng không kém phần thân thiện qua các bộ đồng phục của đơn vị hay trang phục áo sơ mi, quần âu. Nhiều cặp đôi lại thể hiện vẻ trẻ trung, hiện đại qua trang phục váy, những bộ Suit tông màu sáng hay kết hợp phụ kiện thanh lịch.

Ở phần thi Tài năng, các tiết mục đàn, hát, múa, làm cơm hộp bento, hội họa, ngâm thơ, diễn kịch, khiêu vũ, cắm hoa, dẫn chương trình… mang đến những phần trình diễn nhiều màu sắc, bầu không khí sôi nổi, hào hứng.

hoidien4.jpg

Sau 2 phần thi, Ban giám khảo đã chấm điểm và chọn ra 11 đôi có số điểm cao nhất để tham gia phần thi cuối cùng về giao tiếp ứng xử. Nội dung câu hỏi xoay quanh trong lĩnh vực công tác của ngành tài nguyên và môi trường, kiến thức xã hội, về những vấn đề tạo nên vẻ đẹp của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nơi công sở; kỹ năng xử lý tình huống giao tiếp nơi công cộng, trong công việc, trong cuộc sống.

Hoidien9.jpg

Kết thúc hội thi, giải Đặc biệt do Bộ trưởng Trần Hồng Hà trao tặng cho đơn vị tham gia Hội thi “Nét đẹp công sở 2020” đã thuộc về Trường Đào tạo bồi dưỡng cán bộ tài nguyên và môi trường.

Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Tổng cục Môi trường; 3 giải Nhì được trao cho Tổng cục Khí tượng thủy văn, Cục Viễn thám Quốc gia, Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản và 6 giải Ba thuộc về Tổng cục Quản lý đất đai, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, Cục công nghệ Thông tin và Dữ liệu tài nguyên và môi trường, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản, Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ và 17 cặp đôi đạt giải Khuyến khích

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 3 giải phụ cho Trường Đào tạo bồi dưỡng cán bộ tài nguyên và môi trường, Cục công nghệ Thông tin và Dữ liệu tài nguyên và môi trường và Tổng cục quản lý đất đai.

Phát biểu tại lễ trao giải, đồng chí Dương Trung Thành - Chủ tịch Công đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường khẳng định: Hội thi đã góp phần thắt chặt hơn tình đoàn kết giữa các cá nhân, đơn vị. Từ đó cùng nhau hăng hái thi đua hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, cống hiến cho sự phát triển chung của ngành tài nguyên và môi trường./.