CNTTthang10B.png

Học viên tham gia học tập tại nhiều điểm cầu trực tuyến

Tham dự lễ Khai giảng lớp bồi dưỡng có TS. Nguyễn Đức Toàn - Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tài nguyên và môi trường; ông Trần Văn Đoài - Phó cục Trưởng Cục Công nghệ thông tin và dữ liệu tài nguyên môi trường; các chuyên gia đến từ Bộ Thông tin và Truyền thông, Viện Trí tuệ nhân tạo cùng sự tham gia của hơn 1000 học viên là các cán bộ, công chức, viên chức đến từ các đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường và gần 30 Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tại các điểm cầu trực tuyến.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, TS. Nguyễn Đức Toàn nhấn mạnh, trong bối cảnh các cơ quan nhà nước đang tích cực triển khai Chính phủ điện tử, nhiều hoạt động, giao dịch hành chính được thực hiện trên môi trường mạng thì công tác đào tạo, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới về an toàn, an ninh và bảo mật thông tin cho cán bộ, công chức, viên chức của Bộ, ngành là hết sức cần thiết, đặc biệt là nâng cao nhận thức và trách nhiệm về an toàn thông tin của người sử dụng trong môi trường làm việc trực tuyến, nhất là trong thời điểm đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Lớp bồi dưỡng được tổ chức nhằm bổ sung những kiến thức mới đáp ứng yêu cầu công việc hằng ngày của công chức, viên chức, trong đó tập trung vào một số vấn đề liên quan đến an toàn, bảo mật, an ninh thông tin trên môi trường số; cơ sở dữ liệu điện tử ngành tài nguyên và môi trường; chuyển đổi số và trí tuệ nhận tạo cho lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Chương trình các lớp bồi dưỡng được thiết kế linh hoạt, cách truyền tải khoa học, hiện đại với đội ngũ giảng viên, báo cáo viên chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Ông Trần Văn Đoài - Phó cục Trưởng Cục Công nghệ thông tin và dữ liệu tài nguyên môi trường cho biết, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước, hướng tới phát triển Chính phủ điện tử là xu thế tất yếu, là mô hình phổ biến của nhiều quốc gia muốn hướng tới. Nhận thức được vai trò và xu thế phát triển tất yếu của ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước, thời gian qua, Đảng và Nhà nước ta đã thực hiện mạnh mẽ chủ trương ứng dụng công nghệ thông tin nhằm cải cách hành chính, hiện đại hóa cơ quan chính phủ, xây dựng một chính phủ hiệu lực, hiệu quả, thực sự của dân, do dân và vì dân; nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo môi trường thuận lợi phát triển kinh tế - xã hội./.